ยูโร 2024 รอบคัดเลือก: รีแคปทีมตัวเต็งและเป็นที่น่าจับตามอง

ยูโร 2024 รอบคัดเลือก: รีแคปทีมตัวเต็งและเป็นที่น่าจับตามอง

ฟุตบอลยูโร 2024 เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่แฟนบอลทั่วโลกต่างตั้งตาคอย เพราะนี่เป็นการแข่งขันที่นำทีมชาติต่าง ๆ ในยุโรปมาแบ่งกัน ซึ่งฟุตบอลยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่มเป็นสิ่งที่แฟนบอลต่างตั้งตาคอยและจับตามากที่สุด เพราะนี่จะสามารถชี้ได้ว่าทีมชาติที่ตนเองเชียร์อยู่นั้นมีโอกาสคว้าแชมป์ได้หรือไม่ 

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ยังไม่ได้เริ่มต้นขึ้นในขณะนี้ แต่เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้กับแฟนบอลทั้งหลาย เราได้สรุปข้อมูลที่สำคัญของการแข่งขันนี้มาไว้แล้วที่นี่ตั้งแต่แต่ รายชื่อทีมแต่ละกลุ่ม รีแคปข้อมูลสำคัญ และวันที่จะแข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย

ฟุตบอลยูโร 2024 จะจัดขึ้นที่ใด

ฟุตบอลยูโร 2024 หรือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 เป็นการแข่งขันครั้งที่ 17 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน 2024 ถึง 14 กรกฎาคม 2024 โดยมีประเทศเยอรมันเป็นเจ้าภาพและจะมีการแข่งขันในสนามฟุตบอลในเมืองใหญ่ทั่วประเทศทั้งหมด 10 สนาม ได้แก่ เบอร์ลิน, โคโลญจน์, ดอร์ทมุนด์, ดุสเซลดอร์ฟ, แฟรงค์เฟิร์ต, เกลเซนเคียร์เชน, ฮัมบูร์ก, ไลป์ซิก, มิวนิก และ สตุตการ์ท

สรุปทีมฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก

สำหรับฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือกนั้น ทางสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปได้ทำการจัดพิธีการจับสลากแบ่งสายขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2023 ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน ซึ่งการจับสลากครั้งนี้ได้สร้างเสียงฮือฮาให้แก่แฟนบอลเป็นอย่างมาก เพราะมีกลุ่มหนึ่งที่รวมทีมที่เป็นอดีตแชมป์เข้าด้วยกัน พูดได้เลยว่าการแข่งขันที่จะถึงนี้จะต้องดุเดือดอย่างแน่นอน

สรุปทีมฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก
สรุปทีมฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก
  • กลุ่ม A - เยอรมนี, สกอตแลนด์, ฮังการี และ สวิตเซอร์แลนด์
  • กลุ่ม B - สเปน, โครเอเชีย, อิตาลี และ อัลเบเนีย
  • กลุ่ม C - สโลวีเนีย, เดนมาร์ก, เซอร์เบีย และ อังกฤษ
  • กลุ่ม D - ทีมชนะเพลย์ออฟสาย A, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย และ ฝรั่งเศส
  • กลุ่ม E - เบลเยียม, สโลวาเกีย, โรมาเนีย และ ทีมชนะเพลย์ออฟสาย B
  • กลุ่ม F - ตุรกี, ทีมชนะเพลย์ออฟสาย C, โปรตุเกส และ สาธารณรัฐเช็ก

ทีมชั้นนำสุดเดือด

หลังจากที่มีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา ปรากฎว่ามีทีมที่เคยเป็นแชมป์ได้อยู่กลุ่มเดียวกันซึ่งนั่นก็คือ สเปน โครเอเชีย และอิตาลี ที่ได้เข้ามาอยู่กลุ่ม B ด้วยกัน รวมไปถึงทีมชั้นนำของยุโรปอย่างอังกฤษ, สโลวีเนีย, เดนมาร์ก และ เซอร์เบีย ที่ได้เข้ามาอยู่กลุ่ม C ด้วยกัน พูดได้เลยว่าพวกเขาจะฟาดแข้งกันอย่างห้ำหั่นและดุเดือดแน่นอน

รีแคปการแบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก

ต่อไปนี้คือการสรุปเหตุการณ์ที่สำคัญของแต่ละทีมและแต่ละกลุ่มในฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก

รีแคปการแบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก
รีแคปการแบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก

กลุ่ม A

ทีมชาติสกอตแลนด์ ถือว่าเป็นทีมผู้นำกลุ่มที่สร้างความประหลาดใจให้แก่แฟนบอลไม่น้อยหลังจากที่พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะทีมไซปรัสในบ้านของตนเองถึง 6 แต้มและสามารถชิงชัยทีมเต็งอย่างสเปน 3 แต้มในกลาสโกว์ 

สิ่งสำคัญสำหรับทีมสก็อตแลนด์ พวกเขามีคะแนนนำหน้าทีมชาตินอร์เวย์ผู้ซึ่งดูเหมือนจะเป็นคู่แข่งหลักของพวกเขาและจะพบกันเร็ว ๆ นี้ไปอยู่ 5 แต้ม

กลุ่ม B

ทีมชาติฝรั่งเศสสามารถคว้าชัยได้ถึง 2 ครั้งติดต่อกันในแมตช์ที่พบกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และตามมาด้วยสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ทั้งนี้ นี่ไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่แฟนบอลมากเท่าใดนัก เพราะทีมชาติฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งมากที่สุดของยุโรป 

ทั้งนี้ ทีมเนเธอร์แลนด์ก็สามารถคว้าชัยชนะจากทีมยิบรอลตาร์ แต่น่าเสียดายที่พลาดท่าพ่ายแพ้ให้แก่ทีมชาติกรีกในนัดสุดท้าย

กลุ่ม C

ผู้เชี่ยวชาญหวังว่าในรอบคัดเลือกที่จะถึงนี้ ทีมชาติอังกฤษจะสามารถคว้าชัยและผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายได้อีกครั้ง เพราะจากผลงานที่ผ่านมาล่าสุด ทีมชาติอังกฤษสามารถเอาชนะทีมชาติอิตาลีได้อย่างน่าประทับใจ

ตามมาด้วยทีมชาติอังกฤษสามารถเอาชนะทีมชาติยูเครนได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนี้ ทีมชาติอิตาลีก็ได้สร้างผลงานที่น่าประทับใจในแมตช์ล่าสุดที่พบกับทีมชาติมอลตาและคว้าชัยไปได้อย่างขาดรอย แต่น่าเสียดายที่พลาดท่าแพ้ให้แก่ทีมชาติมาซิโดเนียเหนือในแมตช์ล่าสุด

กลุ่ม D
กลุ่ม D

กลุ่ม D

จากการแข่งขันครั้งล่าสุดได้สร้างเสียงฮือฮาให้แก่แฟนบอลอย่างมาก เพราะทีมชาติโครเอเชียและทีมชาติเวลส์ได้ตีคู่ทำแต้มเสมอในเกมเปิดสนาม พูดได้เลยว่าการแข่งขันของกลุ่มนี้จะต้องดุเดือดอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ทีมชาติตุรกีสามารถเอาชนะทีมชาติอาร์เมเนียได้ในนัดแรก อีกทั้งพวกเขาได้ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ เพราะพวกเขาตามหลังสองอันดับแรกของกลุ่มเพียงแต้มเดียว

กลุ่ม E

ทีมชาติสาธารณรัฐเช็กสามารถเอาชนะทีมชาติโปแลนด์ได้ในเกมเปิดตัวเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม แต่จากนั้นก็พวกเขาก็ทำผลงานออกมาเป็นเสมอ 0-0 ประตูในแมตช์ล่าสุดที่พบกับทีมชาติมอลโดวา รวมไปถึงการทำผลงาน 0-0 แต้มกับแมตช์ที่พบกับหมู่เกาะแฟโรในบ้านอีกด้วย

แม้ว่าทีมชาติโปแลนด์จะพ่ายแพ้ให้แก่สาธารณรัฐเช็ก แต่พวกเขาก็สามารถทำผลงานเด้งกลับมาด้วยการคว้าชัยในแมตช์ที่พบกับทีมชาติแอลเบเนีย ทั้งนี้ นี่อาจจะไม่ใช่ผลงานที่ดีเด่นนัก เพราะทีมชาติแอลเบเนียเป็นทีมที่อยู่รั้งท้ายตาราง

กลุ่ม F

ทีมชาติออสเตรียขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มได้หลังจากที่สามารถคว้าชัยในแมตช์ในบ้านครั้งล่าสุดที่พบกับทีมชาติอาเซอร์ไบจานและทีมชาติเอสโตเนีย แม้ว่าทั้งสองทีมจะเป็นทีมที่มีผลงานอ่อนมาที่สุดในตาราง แต่ทีมชาติออสเตรเลียก็สามารถคว้าชัยในแมตช์ที่พบกับทีมชาติสวีเดนได้อย่างน่าประทับใจ 

ในขณะเดียวกัน ทีมชาติสวีเดนก็สามารถทำผลงานตามหลังหลังจากที่พ่ายแพ้อย่างยับเยินด้วยการยิงประตูถล่มใส่ทีมชาติอาเซอร์ไบจานถึง 5-0 ประตู

กลุ่ม G

ทีมชาติเซอร์เบียสามารถเอาชนะใน 2 แมตช์ล่าสุดและสามารถคว้าแชมป์ในรอบคลีนชีต 2 ประตูในแมตช์ที่พบกับทีมชาติมอนเตเนโกรผู้ซึ่งสามารถเอาชนะทีมชาติบัลแกเรียได้ในนัดแรก พูดได้เลยว่านี่เป็นผลงานที่น่าประทับใจไม่น้อย

นอกจากนี้ ทีมชาติฮังการีก็สามารถยิงถล่มเอาชนะทีมชาติบัลแกเรียได้เช่นกัน และสามารถไต่อันดับขึ้นอยู่อันดับสองของตารางจากผลต่างประตูได้เสียจากการลงเล่นเพียงนัดเดียวนัดนี้

นี่ก็เป็นการสรุปข้อมูลของการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก จะเห็นได้ว่าแต่ละกลุ่มนั้นรวมทีมดาวเด่นของยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม B และกลุ่ม C ที่ว่ากันว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดอะเดธอย่างแท้จริง 

หากคุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแบ่งปันไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้คุณได้อ่านกัน และคุณสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ได้บนเว็บไซต์ของเรา

คลิกเพื่อลงทะเบียน
How To Bet and Play
Sports Betting
Esports Betting
Live Casino
Slots
Lottery
2024 Sports Leagues
Basketball Leagues
Soccer Leagues
Esports Tournament
Dota Tournament
League of Legends
CS:GO 2
ผู้ให้บริการเกม
Proudly designed with Oxygen, the world's best visual website design software
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram